NƯỚC ÉP THANH LONG QAMI – VÌ SỨC KHỎE MỌI NGƯỜI

THANH LONG VÀ LỢI ÍCH CHƯA BIẾT

Thanh Long dường như là loại trái cây ít được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Lý do mà ai cũng “chê” đơn giản vì khi ăn có quá nhiều hột lợm cợm, không bắt mắt và giá quá rẻ, dẫn tới việc thanh long trở thành sản phẩm “bán như cho” ít được để ý. Tuy nhiên bạn đã biết hết công dụng hiệu quả của thanh long chưa?

Là một loại trái cây đặc sản của Bình Thuận nắng gió, thanh long chứa hơn 60 calo trong mỗi quả, đi kèm là các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể như vitamin C, B1, B2, B3, sắt, canxi, phốt pho…. Từ đó có các công dụng cụ thể ít ai ngờ:

-Tăng cường hệ miễn dịch: Trái thanh long cũng chứa nhiều vitamin C – một loại chất chống oxy hóa mạnh, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể hiệu quả.

-Tốt cho tim mạch: Thanh long có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm mức cholesterol xấu và bổ sung thêm cholesterol tốt. Trái cây này rất giàu chất béo không bão hòa đơn giúp trái tim được nghỉ ngơi trong tình trạng tốt nhất.

-Chống oxy hóa, ngừa ung thu: Thanh long là loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, giúp làm giảm tác dụng của những gốc tự do và các tia gây hại từ ánh nắng mặt trời gây tổn hại tế bào trong cơ thể.

-Tốt cho mắt: Thanh long rất giàu vitamin A ở dạng carotene- loại chất cần thiết cho võng mạc, độ sáng và tầm nhìn của mắt. Nhiều vấn đề về mắt, đặc biệt là thoái hóa điểm vàng liên

Bài viết liên quan

12-05-2020

Read More
12-05-2020

Read More
12-05-2020

Read More